HLV Park Hang Seo vẫn dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games 2019

Đăng lúc 16:25 - 20/02/2019

Lãnh đạo VFF và HLV Park Hang Seo vừa có cuộc họp về yêu cầu chỉ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia thay vì kiêm nhiệm của ông thầy người Hàn Quốc.  

Vừa trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây xôn xao dư luận với yêu cầu chỉ nên dẫn dắt một đội tuyển thay vì kiêm nhiệm cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam như trong hơn 1 năm vừa qua.

HLV Park Hang Seo vẫn dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games 2019 - 1

Lãnh đạo VFF có cuộc họp với HLV Park Hang Seo và HLV Hoàng Anh Tuấn

Lý do HLV Park Hang Seo đưa ra là ông cùng các đồng sự phải tham dự quá nhiều giải đấu và không có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển, nhằm giành được thành tích cao nhất cho bóng đá Việt Nam.

Nhiều nguồn tin cho hay, HLV Park Hang Seo muốn chọn chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022, chứ không cùng U23 Việt Nam hướng đến mục tiêu giành huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019 ở Philippines vào cuối năm nay.

Trong sáng 20/2, lãnh đạo VFF có ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Đoàn Anh Tuấn – phụ trách phòng các đội tuyển quốc gia của VFF đã có cuộc họp với HLV Park Hang Seo về vấn đề kể trên.

 

Đáng chú ý, cuộc họp kể trên còn có sự góp mặt của HLV Hoàng Anh Tuấn, người được cho là sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam trong trường hợp thầy Park chọn chỉ dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Nhưng theo thông tin chúng tôi được biết, HLV Park Hang Seo vẫn sẽ một lúc nắm ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam tham dự các giải đấu trong năm 2019.

Để giảm tải công việc cho HLV Park Hang Seo, VFF chủ động mời HLV Hoàng Anh Tuấn giúp đỡ, đóng góp ý kiến về chuyên môn trong các đợt tập trung sắp tới của các đội tuyển, đặc biệt là U23 Việt Nam chuẩn bị dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào cuối tháng 3 sắp tới.

 

HLV Park Hang Seo vẫn dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games 2019 - 2
 

HLV Park Hang Seo vẫn dẫn dắt U23 Việt Nam tranh HCV SEA Games 2019

Dự kiến, lực lượng chủ chốt của U23 Việt Nam được tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020 và hướng tới SEA Games 30 đều là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Trong đó không thể không kể tới những cái tên nổi bật đã được HLV Park Hang Seo trọng dụng như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều cầu thủ trẻ khác chưa có cơ hội được thể hiện và không ai khác, chính HLV Hoàng Anh Tuấn là người am hiểu nhất về điểm mạnh, điểm yếu của họ. Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc một bản danh sách lên tới 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết.

Trên cơ sở đó, HLV Park Hang Seo rút gọn lại còn khoảng hơn 30 cái tên để tiếp tục trao đổi thông tin với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo kế hoạch dự kiến, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang Seo và các học trò của mình là giành vé tham dự vòng chung kết và cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

Chiều ngày 25/2 tới, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ có cuộc họp với đại diện các BHL về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2019.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, chủ trương của VFF là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm nay, đặc biệt là các mục tiêu quan trọng gồm: Vòng loại U16, U19, U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30. VFF cũng sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang Seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của ĐTQG và U23 Việt Nam.

 
Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Scroll